ข่าวอรุณอมรินทร์ : หนุ่มก่อสร้างช้ำ! ถูกเบี้ยวค่าแรง ต้องเดินเท้ากลับโคราช (121061)

Author channel AMARIN TVHD   2 мес. назад
163,468 views

1,253 Like   61 Dislike

ข่าวอรุณอมรินทร์ : ดีใจ! 2 หนุ่มถูกเบี้ยวค่าจ้างเดินกล...

ดีใจ! 2 หนุ่มถูกเบี้ยวค่าจ้างเดินกลับบ้านได้งาน – บัตร ปชช.ใหม่แล้ว รายการ ข่าวอรุณอมรินทร์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Amarin TV เวลาออกอากาศทุกวันในเวลา 05.30 - 08.00 น. ดำเนินรายการโดย คุณศุภโชค โอภาสะคุณ / คุณรังสิมา ศฤงคารนฤมิตร / คุณสถาปัตย์ แพทอง กล่องดิจิตอล รับชมได้ที่ช่อง 34 ------------------------------------------------------------------------------------ ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่ ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34 Website : http://www.amarintv.com Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD Twitter : https://twitter.com/amarintvhd Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd Line : http://line.me/ti/p/@amarintvhd ติดต่อโฆษณา 02-422-9191 ต่อ 2505 และ 085-258-4778

หัวอกเดียวกัน 2 หนุ่มถูกเบี้ยวค่าแรงมาเจอกัน ควงคู่เ...

วันที่ 11 ต.ค.ผู้สื่อข่าวพบผู้ชาย 2 คน เดินเท้า มาตามถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ) ขาขึ้น บริเวณบ้านหนองคล้า ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมรถเข็นบรรทุกสัมภาระ กระเป๋าเสื้อผ้า,กระแป๋งและของใช้อีก 2-3 รายการ สภาพเหงื่อไหลท่วมกาย เสื้อผ้ามอมแมมและแวะนั่งใต้ร่มไม้ข้างทาง จากการสอบถามทราบว่าเดินเท้ามาจากเขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 4 วัน 4 คืนแล้ว ชื่อโชคชัย แทวกระโทก อายุ 35 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ต่อมาย้ายมาอยู่ที่ จ.นครราชสีมา นายโชคชัย กล่าวว่า ไปทำงานรับจ้างก่อสร้าง 1 ปี ได้ค่าแรงงวดละไม่กี่พัน บางครั้งก็ไม่ได้ เถ้าแก่บอกว่าเงินยังไม่ออก ทำให้ไม่มีเงินแม้จะไปซื้อข้ามหุง ตัดสินใจออกจากงานกลับบ้าน ด้วยการเดินเท้าตั้งแต่วันที่ 8 ต.ค.ไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว น้ำได้อาบบ้าง ไม่ได้อาบบ้าง นายโชคชัย กล่าวต่อว่า ช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค.เดินทางมาถึงแยกเขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา แวะพักเอาแรงที่ศาลาที่พักผู้โดยสารพบกับนายกมล แช่มสำโรงอายุ 42 ปี พูดคุยด้วยจนทราบว่าเป็นคนโคราชเหมือนกัน อยู่ ต.สำโรง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา นายกลมบอกว่า ถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง หลังจากไปทำงานที่ชลบุรี เดินเท้ามาหลายวันแล้วจึงตัดสินนใจร่วมเดินทางกลับบ้านด้วยกันเพื่อหางานทำ งานอะไรก็ได้ขอให้เป็นงานสุจริตทำทั้งนั้น ผู้สื่อข่าวประสานรถตำรวจทางหลวงจากตู้ยามศรีมหาโพธิ ที่ขับรถผ่านมา ให้ไปส่งทั้งสอง แต่ทั้งสองขอเดินไปดีกว่าบอกกลับบ้านตอนนี้อายเขา ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์หานางบัวชุม แทวกระโทก ที่นายโชคชัยกล่าวอ้างว่าเป็นแม่ นางบัวชุม กล่าวว่านายโชคชัยเป็นลูกชายจริงไปรับจ้างทำงานที่กรุงเทพเกือบปีแล้ว เสียใจที่ลูกชายทำงานไม่ได้เงิน บอกให้กลับบ้านอย่าไปคิดเอาเรื่องกับนายจ้าง ไม่ให้ก็ไม่เป็นไรกลับมาทำมาหากินที่บ้านดีกว่า นายโชคชัย กล่าวว่า ขอให้นายจ้างเลิกทำนาบนหลังคนได้แล้ว ทุกคนมีหัวจิตหัวใจเหมือนกัน ทำงานให้แล้ว นายจ้างก็รับเงินมาแล้ว แต่กลับไม่ให้ค่าแรงบ่ายเบี่ยงมาตลอด หลายคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกัน บางคนมีลูก มีเมีย ที่ต้องเลี้ยงดูอีกด้วย ผู้สื่อข่าวได้ให้เงินไป 500 บาทไว้ซื้อข้าวกินระหว่างทาง ขณะที่ชาวบ้านให้น้ำไว้ดื่ม ติดตามข่าวสารได้ใน Web : http://www.matichon.co.th/default.php Facebook : https://www.facebook.com/MatichonOnline Instargram : https://instagram.com/matichononline Twitter : https://twitter.com/matichononline Google+ : https://plus.google.com/109225894671870773920/posts

ชายคนหนึ่งขอเบิกเงินเถ้าแก่ 100 บาทไม่ได้ เดินหิวโซร้อ...

ชายคนหนึ่งขอเบิกเงินเถ้าแก่ 100 บาทไม่ได้ เดินหิวโซร้องไห้ โชคดีที่เจอหนุ่มใจบุญให้เงินกินข้าว เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กำลังท้อแท้กับชีวิต เดินโซเซมา แต่โชคยังดีที่มีหนุ่มใจบุญเข้าช่วยเหลือ สอบถามได้บอกว่า ขอเบิกเงินเถ่าแก่ 100 บาทไม่ได้ บอกไม่มี และตนเองก็ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน หนุ่มใจบุญได้มอบเงิน 100 บาทเพื่อที่จะนำไปซื้อข้าวกิน ขอบคุณเรื่องราวจาก : Euro Krerkchai

เด็กหนุ่มกลับมาตอบแทน เจ้าของร้านอาหาร ที่เคยช่วยเห...

เด็กหนุ่มกลับมาตอบแทน เจ้าของร้านอาหาร ที่เคยให้ข้าวเปล่าเขากิน สมัยที่ยังเรียนอยู่ บุญคุณที่เจ้าของร้านเคยให้เขากำลังจะได้รับการตอบแทนแล้ว ขอบคุณข้อมูลจาก : ที่สุดดอทคอม Music by : COPYRIGHT FREE MUSIC - Defying Reality (Post Rock) https://youtu.be/aTtKY_4V25c Copyright Free Music - by John Fulford https://www.youtube.com/channel/UCOtQ0N8MYQ3KzKwHawucxSw

#คำเดียวสั้นๆถามมันหน่อยมึงมีหน้าที่ตรวจสภาพรถหรือ...

หนุ่มก่อสร้างช้ำ! ถูกเบี้ยวค่าแรง ต้องเดินเท้ากลับโคราช

รายการ ข่าวอรุณอมรินทร์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Amarin TV
เวลาออกอากาศทุกวันในเวลา 05.30 - 08.00 น.
ดำเนินรายการโดย คุณศุภโชค โอภาสะคุณ / คุณรังสิมา ศฤงคารนฤมิตร / คุณสถาปัตย์ แพทอง
กล่องดิจิตอล รับชมได้ที่ช่อง 34

------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่
ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34
Website : http://www.amarintv.com
Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD
Twitter : https://twitter.com/amarintvhd
Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd
Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd
Line : http://line.me/ti/p/@amarintvhd

ติดต่อโฆษณา 02-422-9191 ต่อ 2505 และ 085-258-4778

Comments for video: