รู้จักฟ้าผ่า

Author channel Stabil Saved From Lightning   3 год. назад
330,480 views

1,507 Like   112 Dislike

สารคดี ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ

ขอขอบคุณสำหรับ 1000 subscriber คำวิจารณ์ทั้งหมดจะพยายามนำมาปรับปรุงแก้ไขนะครับ ติดตามสารคดีใหม่ทุกวันได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCHAyTkK2laJaHITvg2Kh8hA ฝากกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ

8 ปริศนาโลก ที่นักวิทยาศาสตร์ยังไขไม่ออกจนทุกวันนี้

8 ปริศนาโลก ที่นักวิทยาศาสตร์ยังไขไม่ออกจนทุกวันนี้ ที่มา:https://goo.gl/9eFpef Facebookแฟนเพจ : http://goo.gl/DCyxKD Facebook: แอดมิน : :https://www.facebook.com/fang.jutamard iG : https://goo.gl/e9pFw4

ตะลึง!เมฆประหลาดมหึมาปกคลุมซิดนีย์

ปรากฏการณ์ชวนตะลึง เมฆประหลาดมหึมาคล้ายคลื่นยักษ์ปกคลุมทั่วท้องฟ้าซิดนีย์ วันนี้ (7 พ.ย. 58) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดปรากฏการณ์เมฆประหลาดขนาดมหึมา ปกคลุมหนือท้องฟ้านครซิดนีย์ของออสเตรเลียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยคลิปที่ถ่ายไว้ได้โดยชาวเมืองซิดนีย์ 2 คน คือ นาธาเนียล เฉิน และแจ๊ค ครอมบี้ โดยถ่ายในลักษณะเร่งเวลาให้เร็วขึ้น ทำให้เห็นกลุ่มเมฆขนาดมหึมาปกคลุมทั่วท้องฟ้าในระดับต่ำ และมีลักษณะเหมือนคลื่นขนาดยักษ์ ราวกับเป็นคลื่นยักษ์สึนามิ ที่กำลังม้วนตัวซัดเข้าหาฝั่งอย่างรุนแรง ทั้งดูน่าทึ่งและน่าสะพึงกลัวไปพร้อมๆ กัน โดยมีผู้ถ่ายคลิปเมฆประหลาดนี้ไว้ได้หลายแห่ง ทางแถบชานเมืองด้านตะวันออกของซิดนีย์ และพื้นที่ติดชายทะเล ทั้งนี้ พายุรุนแรงในซิดนีย์ ได้ก่อให้เกิดเมฆประหลาดดังกล่าว และทำให้เกิดฝนตกหนักทั่วนครซิดนีย์เมื่อวานนี้ โดยพื้นที่ที่ฝนตกหนักที่สุดนานถึง 3 ชั่วโมง วัดปริมาณฝนได้ 27 มิลลิเมตร หรือ 1 นิ้ว สภาพอากาศที่แปรปรวนยังทำให้เรือต้องกลับเข้าฝั่ง และเครื่องบินของสายการบินแควนตัสของออสเตรเลียลำหนึ่ง ต้องบินฝ่าฝนที่ตกกระหน่ำหนักและพายุรุนแรงที่ก่อให้เกิดเมฆประหลาด อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานความเสียหายร้ายแรงจากพายุครั้งนี้ และทางการซิดนีย์ได้ยกเลิกคำเตือนประชาชนระวังสภาพอากาศรุนแรงแล้ว ชมสดๆได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่ http://www.tnnthailand.com http://www.facebook.com/TNN24 http://twitter.com/tnnthailand สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของก­ารนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ

เรื่องราวลึกลับของธาตุเหล็ก

ชัวร์ก่อนแชร์ : ใช้มือถือกลางฝน ฟ้าผ่าจริงหรือ?

บนสังคมออนไลน์แชร์เตือนให้ระวังการใช้โทรศัพท์มือถือตอนฝนตกจะโดนฟ้าผ่า เรื่องนี้จริงหรือไม่ ติดตามกับ "พีรพล อนุตรโสตถิ์" จากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ ☺ติดตาม สำนักข่าวไทย อสมท (ช่อง 9MCOT HD เลข 30 | โมเดิร์นไนน์ทีวี) Thai News Agency MCOT ► เว็บ http://www.tnamcot.com ► เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/tnamcot ► แอดไลน์ (LINE) สำนักข่าวไทย ไปที่ ► เพิ่มเพื่อน ► พิมพ์ @TNAMCOT หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40tnamcot ► ทวิตเตอร์ https://www.twitter.com/tnamcot ► อินสตาแกรม https://instagram.com/tnamcot ► ยูทูบ https://www.youtube.com/tnamcot ชมข่าวย้อนหลัง ► https://www.tnamcot.com/programs #ชัวร์ก่อนแชร์

ถ้าจะป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่าจะต้องรู้จักธรรมชาติ
ของฟ้าผ่าก่อน

Comments for video:

Similar video