ทีวีบูรพา กบนอกกะลา : ข้าวโพดไทยบันลือโลก(1) ช่วงที่ 1/4 (3 ส.ค 57)

Author channel TvburabhaOfficial   4 год. назад
35,502 views

115 Like   12 Dislike

สยามคูโบต้าตอนข้าวโพดเลี้ยงสัตว์

สาระคดีสั้น ชุด ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต ตอน ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์

คนค้นฅน : จอน นอนไร่ | FULL (13 มี.ค.61)

จากครีเอทีฟที่ผลิตงานโฆษณาที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานานกว่า 30 ปี ชีวิตที่ชอบการเรียนรู้และอยู่กับสิ่งใหม่ ๆ ทำให้ เสกสรรค์ อุ่นจิตติ หรือตุ้ย ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อออกเดินทางตามสิ่งที่ตัวเองชอบ ด้วยความที่เป็นคนชอบกินอาหารที่มีรสชาติอร่อย เขาจึงออกเดินทางทั่วประเทศเพื่อเรียนรู้เรื่องการเกษตรและที่มาของผัก ที่มีรสชาติดีตามที่ใจต้องการ หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มลงหลักปักฐานกับการปลูกผักอย่างจริงจัง โดยเริ่มต้นจากผักที่ลิ้นตัวเองต้องการ ปลูกให้เพื่อน ๆ กิน ภายใต้ concept ที่ว่า ไม่แปลก ไม่ปลูก ไม่อร่อย ปาทิ้ง จนเกิดเป็นที่มาของ ไร่ จอน นอนไร่ ที่หันมาเอาจริงเอาจังกับการปลูกผักไร้สารพิษทั้งไทยและต่างประเทศที่ไม่ใช่แปลกเพียงอย่างเดียว แต่แฝงไว้ด้วยความอร่อยตามสโลแกนของเขา จอน ไม่ได้ทำเกษตรตามกระแส แต่อิงกับชีวิตจริงที่ต้องกินต้องใช้ ผ่านการคิดคำนวณ วางแผน เพื่อให้เกษตรหล่อเลี้ยงชีวิตควบคู่กับการใช้ชีวิตอย่างไร้กรอบ การเอาใจใส่กับผักทุกต้นที่ปลูก เพื่อส่งต่อให้คนกินอย่างมีความสุข จึงไม่แปลกที่ไร่ของเขา จะมีผู้คนแวะเวียนมาซื้อผักไร้สารและมาไถ่ถามข้อมูลต่าง ๆ เกือบทุกวัน เกษตรกรที่ไม่ได้แค่ปลูกผักแต่เป็นเกษรกรที่ออกแบบให้กับผักแต่ละชนิดที่เขาต้องการ ยังมีแง่มุมความคิด ที่จอน นอนไร่ ได้นำมาปรับใช้ในชีวิตของตัวเอง และยังมีอีกหลายเรื่องราวที่คุณจะต้อง อึ้ง และทึ่งกับผู้ชายคนนี้ จอน นอนไร่ #จอนนอนไร่ #คนค้นฅน #tvburabha ติดตามข่าวสารทีวีบูรพาเพิ่มเติมได้ที่ http://tvburabha.com/ https://www.facebook.com/tvburabha https://instagram.com/tvburabha https://www.facebook.com/kontvburabha http://www.dailymotion.com/tvburabha https://tv.line.me/konkonkon

เห็นแล้วอึ้ง : กินดิบได้ สุดยอดข้าวโพดหวานแดงราชินีท...

“เห็นแล้วอึ้ง” วันนี้ พาไปกินข้าวโพดอร่อยที่สุดที่ จ.อ่างทอง จนได้ชื่อว่าเป็นราชินีของข้าวโพด และมีความแปลกที่กินดิบได้ คลิกชม ► http://www.tnamcot.com/view/58edb7e3e3f8e4ce4d20d5dd คลิกชมทุกตอนของ "ชัวร์ก่อนแชร์" ►https://goo.gl/zmgfeG "ข่าวดังข้ามเวลา" ► https://goo.gl/rKcCQq "สกู๊ปพิเศษ" ► https://goo.gl/Yw0ZIw “เห็นแล้วอึ้ง" ► https://goo.gl/zFvXUA “เกษตรทำเงิน" ► https://goo.gl/zF5aWu “เกษตรสร้างชาติ” ► https://goo.gl/iSr814 “ภาพมุมมองใหม่ | ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง" ► https://goo.gl/Z9DVHZ คลิกชม 1.สารคดีเฉลิมพระเกียรติ ► https://goo.gl/IPLmNK 2.พระราชกรณียกิจ-พระมหากรุณาธิคุณ ► https://goo.gl/XH7ayo 3.คนไทยหัวใจ♥รักในหลวง ► https://goo.gl/CKPWpl ------------------------------------ ติดตาม สำนักข่าวไทย อสมท (ช่อง 9MCOT HD หมายเลข 30 | โมเดิร์นไนน์ทีวี) Thai News Agency MCOT ► เว็บ http://www.tnamcot.com ► เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/tnamcot ► แอดไลน์ (LINE) ► เพิ่มเพื่อน ► พิมพ์ @TNAMCOT หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40tnamcot ► ทวิตเตอร์ https://www.twitter.com/tnamcot ► อินสตาแกรม https://instagram.com/tnamcot ► ยูทูบ https://www.youtube.com/tnamcot ► ชมข่าวย้อนหลัง https://www.tnamcot.com/programs

20 สิ่งมีชีวิตและพืชสุดแปลกดูเหมือนเอเลี่ยน (มันเหมือ...

สำหรับคนที่ชอบดูภาพยนต์เกี่ยวกับเอเลี่ยนหรือมนุษย์ต่างดาว คงจินตนาการออกว่ามันมีหน้าตาเป็นอย่างไร เช่น ตัวเป็นสีเขียว ดวงตาสองข้างมีขนาดมหึมา โดยมาพร้อมกับยานบินและปล่อยแสงลงมา แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งมีชีวิตและพืชดังต่อไปนี้มีความแตกต่างจากสิ่งที่เราเคยเห็น และมีอยู่จริงบนโลกใบนี้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย 20 ว่านค้างคาวดำ (The Black Bat Flower) 19 แมงกะพรุนอะโทลล่า (Atolla Jellyfish) 18 เห็ดรานิ้วมือปีศาจ หรือ เห็ดหมึกเหม็น(Devil’s Finger or Octopus Skinhorn) 17 ปลิงทะเลเฟลิแมร์พิคต้า (Felimare Picta) 16 ดอกไฮด์โนร่า แอฟริกาน่า (Hydnora Africana) 15 มังกรทะเลสีฟ้า (The Blue Dragon Sea Slug) 14 เห็ดฟันปีศาจ (The Devil’s Tooth) 13 ปลาซาร์คาสติก ฟรินจ์เฮด (Sarcastic Fringehead) 12 ส้มโอมือ (Buddha's Hand) 11 หมูทะเล (Sea Pig) 10 ปลิงทะเลโปร่งใสสีชมพู (Pink See – Through Fantasia) 9 ดวงตาตุ๊กตา (Doll’s Eyes) 8 กรงเล็บปีศาจ (Devil's Claw) 7 ราสนิมแอปเปิ้ลซีดาร์ (Cedar Apple Rust Fungus) 6 ดอกสกุลกะทกรก (Passion Flower) 5 แตงเขา (Horned Melon) 4 กาฝาก (Strangler Fig) 3 หมึกโปรมาโคทูธิสซัลคัส (Promachoteuthis Sulcus) 2 บัวผุด (Rafflesia Arnoldii) 1 หนอนบ็อบบิท (Bobbit Worm) ----------------------------------------------------------------------------------------- แต่ถ้าหากใครสนใจสั่งเสื้อ TopSib จากเราได้ที่ Facebook page เช่นเดียวกัน Facebook: http://bit.ly/2oQjyIR Subscribe: http://bit.ly/2oLULIE ---------------------------------------------------------------------------------------- For copyright matters please contact us at: Topsibcontact@gmail.com

ทีวีบูรพา กบขึ้นเครื่อง : ตามล่าแมงกะพรุน ขุมทรัพย์ลอ...

'กบขึ้นเครื่อง' เป็นรายการที่ผลิตขึ้นพิเศษ โดยนำบางตอนจากรายการ 'กบนอกกะลา'ของทีวีบูรพา ที่นำมาจัดทำเพิ่มในรูปแบบซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ เพื่อให้ผู้ที่เดินทางโดยสารบนเครื่องบินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถรับชมเนื้อหาสาระของรายการได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ติดตามชมรายการ กบนอกกะลา
ทุกวันอาทิตย์ 10.00 น. ทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์

อัพเดทความเคลื่อนไหวได้ทาง :
https://www.facebook.com/tvburabha
https://www.facebook.com/kobnokkala

"ชา" เครื่องดื่มยอดฮิตของคนทั้งโลก ร่วมค้นที่มา เพื่อให้รู้ถึงความนิยมจากอดีตสู่ปัจจุบัน­ไปด้วยกันกับ "ทีวีบูรพา"

Comments for video:

Similar video