ปลูกข้าวโพดแบบยกร่อง vs แบบไม่ยกร่อง อันไหนดีกว่า? สวนลุงเฉลิมพีรี | ป้อมซังเกษตรสร้างชีวิต

Author channel ป้อมซังเกษตรสร้างชีวิต   10 мес. назад
66,181 views

243 Like   20 Dislike

เทคนิคปลูกข้าวโพดให้ฝักใหญ่ จากมืออาชีพ สวนแม่แต๋วบ....

ฝากกดติดตามด้วยนะครับhttps://www.youtube.com/channel/UCSJl7GkNQBGOe4vn9iQiF1A

วิธีการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในนาข้าว

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เป็นพืชเศรษฐกิจที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ตลาดมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นทุกปี ดังนั้นการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังนาจึงเป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอีกทางหนึ่ง การปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังนา ช่วงเวลาปลูกที่เหมาะสม เริ่มปลูกได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคม

ทำเองได้ รถไถ ยกร่อง | ระบายน้ำหน้าฝน กันรากเน่า

ทำเองได้ รถไถ ยกร่อง | ระบายน้ำหน้าฝน กันรากเน่า ติดตามงาน DIY อื่นๆ https://goo.gl/gphqmP Facebook Fanpage https://goo.gl/EVHxHh Facebook ส่่วนตัว https://goo.gl/xLPEZy #ยกร่อง #เกษตร #massdiy

ทำนา 1 งานสร้างรายได้ 2 แสนต่อปี

วันนี้ทีมงานรักบ้านเกิดจะพาท่านไปพบกับเกษตรกรที่ตั้งตนอยู่บนความพอเพียง นายบุญเป็ง จันต๊ะภา ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ.ห้วยก้างปูล้าน ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย มีความยินดีเผยสูตรการปรับพื้นที่นา 1 งาน เพื่อสร้างรายได้ประมาณ 2 แสนบาทต่อปี ซึ่งเป็นการทำเกษตรแบบผสมผสานในพื้นที่นาประมาณ 1 งาน โดยจะปรับดินขุดเป็นบ่อเลี้ยงปลา ตรงกลางเทพื้นด้วยปูนซีเมนต์ก่ออิฐบล๊อก เอาดินใส่ลงไปและปล่อยน้ำเข้า ทำให้พื้นที่ 1 งาน มีทั้งการปลูกข้าว เลี้ยงปลาไหล ปลาดุก กบ ส่วนบริเวณขอบบ่อก็จะเลี้ยง ห่าน เป็ด ไก่(แล้วแต่ผู้สนใจจะปรับใช้) วิธีการนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรถึง 2 แสนบาทต่อปีเลยทีเดียว

ปลูกมะพร้าวน้ำหอมอย่างไร ให้ลูกดก ได้ขายเร็วที่สุด ต...

ขายพันธ์ุมะพร้าวน้ำหอม ของแท้แน่นอน จากชาวสวนอัมพวา เพาะเองกับมือ มีเท่าไหร่ไม่เคยพอ สนใจสอบถามเพิ่มติม กด m.me/kasettttt

ปลูกข้าวโพดแบบยกร่อง vs แบบไม่ยกร่อง อันไหนดีกว่า? สวนลุงเฉลิมพีรี | ป้อมซังเกษตรสร้างชีวิต

Comments for video:

Similar video