ลดความร้อนปุ๋ยคอก ก่อนนำไปใช้งานที่ทำได้ง่ายๆ..

Author channel เกษตรพอเพียง โดย มนตรี นักระนาด   3 мес. назад
38,453 views

455 Like   18 Dislike

ให้น้ำแบบใหม่ไม่เสียของ รดน้ำทั้งทีใส่จุรินทรีย์ใน...

วิธีทำปุ๋ยหมักแบบง่ายๆ ไม่ต้องเปลืองแรง

ปัจจุบันเกษตรปลอดสารหรืออาหารที่ปลอดภัย การจะได้มายังอาหารที่ปลอดภัยเหล่านั้นต้องมาเรียนรู้วิธีการหมักปุ๋ยหมักสร้างอาหารให้พืชกันก่อน ซึ่งวิธีการหมักปุ๋ยนี้อาจไม่ต่างกับการปุ๋ยหมักแบบทั่วไปเท่าไหร่นัก แต่วิธีนี้และอุปกรณ์ในคลิปที่เราจะแนะนำนับว่าเหมาะกับการหมักปุ๋ยแบบเป็นกองที่ไม่ต้องใช้เวลาทำนาน วันหนึ่งๆสามารถหมักปุ๋ยได้ไม่ต่ำกว่า 10 กอง (ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ) สะดวกไม่ต้องกลับกองปุ๋ย หมักไว้ประมาณ1-2เดือนก็นำไปใช้งานได้ เช่น เป็นปุ๋ยบำรุงพืช,รองก้นหลุมก่อนปลูกพืชผักทุกชนิดก็ดีนัก ซึ่งวิธีการดังกล่าวตามคลิปที่เราจะนำเสนอ ซึ่งเจ้าของสูตรคุณสมโภช ปานถม เกษตรผสมผสาน เจ้าของศูนย์เรียนรู้ฯอ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้ให้ชื่อว่า"ปุ๋ยหมักชีวภาพอัดแท่งเคลื่อนที่" จะเป็นอย่างไรติดตามรายละเอียดวิธีการทำในคลิปเกษตรดังต่อไปนี้

เคล็ดลับการปลูกมะพร้าว ให้มีผลดีที่สุด

เผยความลับ "ที่ไม่เคยบอกใคร ‪#เรื่องการปลูกมะพร้าว แชร์เป็นวิทยาทาน #Cradit Facebook : ดิง มะพร้าว

จุลินทรีย์น้ำซาวข้าว เร่งโตเร็ว ใบหนา ต้านทานแมลงได้...

วิธีทำจุลินทรีย์จากน้ำซาวข้าว หรือน้ำล้างข้าว แบบง่าย ๆ ไว้ใช้เอง ติดตามเรา https://www.youtube.com/c/MaryoRoiEt ติดต่อเรา https://www.facebook.com/kasettakon/ . #เกษตรกรชาวบ้าน

เผยสูตรไล่แมลง ชนิดสั่งลา ไล่มด เพลี้ยแป้ง เพลี้ยอ่อ...

สวัสดีค่ะเพื่อนเกษตรที่น่ารักทุกคน วันนี้แม่ก้อยขอพาเพื่อน มาทำสูตรไล่แมลง เพลี้ย ไฟเพลี้ย😊แป้งเพี้ยงอ่อน หนอนเจาะ ใบหนอนชอนใบ ในมะนาวและ สำหรับพริก มะเขือ มัดอยู่มาแรงมา. วางไข่ไว้กลายเป็นหนอนชอนใบเข้าไปช้อนภายใต้ใบของพืชต่างๆหรือบาง บางที่มีแมลงวันทองเยอะมากสูตรจสุดยอดของการไล่แมลงแถมยังในสูตรนี้ยังมี พริกกระเทียม ✅วัสดุ/อุปกรณ์ 1. บอระเพ็ด 2 ขีด 2.ขมิ้น. 2 ขีด 3. กระเทียม. 2 ขีด 4. พริกสด. 2 ขีด 5. นำ้ตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ 6.เกลือ ปลายช้อน ✅สูตรดก แบบง่ายเกษตรและะ 1 เครื่องดื่มชูกำลัง 1 ฝา 2.ผงชูรส. น ✅วิธีทำ. นำส่วนผสมทั้งหมด ครกมาตำให้ละเอียด. บางท่าน. ไม่สะดวก. ใช้เครื่องปั่น คะเนื่องจาก. วัตถุดิบสมุนไพร แห้งเป็นส่วนใหญ่. ขมิ้น กระ เทียมพริกสดใส่กันตามอัตราส่วนที่ แม่ก้อยไว้ข้างบนนะคะถ้าเสร็จแล้วเติมด้วยเครื่องดื่มชูกำลัง 1 ฝา ผงชูรส1 ช้อนโต๊ะและเกลือปลายช้อนนะคะซึ่งสูตรนี้ การเจริญเติบโตเสริมความแข็งแรงให้กับพืชผัก ไม่แตกไม่หักง่ายนนะคะ ✅ถ้ามีประโยชน์อย่าลืมกด. ติดตาม.แม่ก้อยพาทำช่อง Playgrounds Kids channel สูตรตามนี้ นะคะลองทำไว้ใช้นะคะแก้ปัญหาโรคพืชได้สารพัดแถมทำให้ดกแบบง่ายง่ายเพื่อลองทำใช้กันดูนะค่ะ ❤️👩🏻‍🌾แม่ก้อยกราบขอบพระคุณเพื่อนเกษตรที่น่ารักทุกท่านจากใจของแม่ก้อยนะคะที่เพื่อนทุกท่านกดไลท์กดแชร์กดติดตาม. แม่ก้อย เสมอมาด้วย รักจากใจ❤️. แม่ก้อยพาทำ. ขอให้เพื่อนทุกคนมีความสุขในทุกวันทุกวินาทีนะคะปลูกพืชผักอะไรให้งานทุกอย่างเลยนะคะ

Comments for video:

Similar video